Top 21+ thiết kế nhà hàng buffet tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí

29/05/2021 - 07:05

Thiết kế nhà hàng buffet - giải pháp mang lại những giá trị lớn hơn cho mặt bằng/không gian kinh doanh. Chiến lược thu hút khách hàng và khẳng định thương hiệu thông qua hình ảnh và trải nghiệm.

Nhà hàng buffet là xu hướng kinh doanh rất “đắt khách” trong vài năm trở lại đây. Không chỉ ở các thành phố lớn, nhiều thành phố nhỏ và khu vực đông dân cư, các nhà hàng buffet đang sở hữu một lượng khách hàng tiềm năng “khủng”. Ngoài tiềm năng, đây lại là mô hình kinh doanh cạnh tranh khốc liệt. Bên cạnh yếu tố về chất lượng đồ ăn, giá cả và cách phục vụ, không gian trải nghiệm là một phần quan trọng mà đại đa số khách hàng ưu tiên.

Bằng sự cảm nhận thông thường, dễ dàng nhìn thấy được sự khác biệt về sức hút của một nhà hàng buffet được thiết kế chuyên nghiệp và một nhà hàng buffet thiếu sự chỉn chu về mặt thẩm mỹ. Song song với chất lượng dịch vụ, khách hàng sẽ có được cảm tình nếu được trải nghiệm bữa ăn trong một không gian sạch sẽ, thoáng mát, ấn tượng. Tỷ lệ quay trở lại ăn uống tại nhà hàng và giới thiệu cho người thân, bạn bè có thể cao gấp 3 - 4 lần.

Dựa trên giá thiết kế nhà hàng mặt bằng chung trên thị trường, giao động khoảng 200.000 đồng/m2, chủ đầu tư chỉ cần bỏ ra 20 - 50 triệu đồng cho việc thiết kế nhưng đảm bảo sẽ nhận lại được những giá trị cao hơn rất nhiều không chỉ trong ngắn hạn mà trong xuyên suốt quá trình kinh doanh.

> Có thể bạn quan tâm:

thiết kế nhà hàng buffet Pendecor
Thiết kế nhà hàng buffet - giải pháp mang lại những giá trị lớn hơn cho mặt bằng/không gian kinh doanh

Nhà hàng buffet là gì? Đặc trưng của mô hình kinh doanh

Nhà hàng buffet là một mô hình kinh doanh trong ngành thực phẩm và đồ uống, trong đó khách hàng được tự phục vụ thức ăn theo một giá cố định cho mỗi người. Thực đơn của nhà hàng buffet thường rất đa dạng và được trưng bày sẵn tại quầy. Khách hàng ăn buffet thường không bị hạn chế về số lượng món ăn có thể thử và lượng thức ăn có thể lấy.

Tại Việt Nam, trào lưu kinh doanh nhà hàng buffet không phải là điều mới mẻ, nhưng đã trở nên phổ biến hơn và có nhiều biến thể khác nhau. Nó không chỉ giới hạn trong các không gian sang trọng mà còn mở rộng đến các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ hơn. Điều đặc biệt là buffet đã phát triển để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người Việt, bao gồm: buffet chay, buffet lẩu nướng, buffet ăn vặt, buffet gọi món và nhiều lựa chọn khác.

Một số loại hình nhà hàng buffet phổ biến trên thị trường:

  • Buffet theo hình thức phục vụ: Sitdown buffet, Standing buffet, Finger buffet.
  • Buffet theo ẩm thực quốc gia: Buffet đồ ăn Nhật Bản, Buffet đồ ăn Hàn Quốc, Buffet đồ ăn Pháp, Buffet đồ ăn Việt, Buffet đồ ăn Hồng Kông,...
  • Buffet theo phương pháp chế biến: Buffet đồ nướng, Buffet lẩu, Buffet lẩu nướng kết hợp, Buffet bánh ngọt,...
  • Buffet theo món ăn đặc trưng: Buffet đồ ăn hải sản, Buffet đồ sushi, Buffet đồ chay,...
thiết kế quầy buffet Pendecor
Thiết kế quầy buffet là một mô hình kinh doanh trong ngành thực phẩm và đồ uống

Vai trò của thiết kế đối với nhà hàng buffet

Thiết kế nhà hàng nói chung và thiết kế nhà hàng buffet nói riêng là phương án xử lý mặt bằng và không gian kinh doanh bằng bản vẽ thiết kế chi tiết, bản vẽ này sẽ được sử dụng làm cơ sở để thi công xây dựng. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và công năng, bản vẽ thiết kế sẽ tạo ra giá trị thẩm mỹ và sự riêng biệt cho nhà hàng. Sau khi xây dựng hoàn thiện, diện mạo nhà hàng sẽ là một trong những yếu tố nhận diện thương hiệu. Thiết kế này có thể được áp dụng để tạo nên đặc trưng riêng nếu phát triển chuỗi hoặc chi nhánh.

Trên 70% nhà hàng buffet hiện nay đều có sự đầu tư bài bản cho khâu thiết kế - xây dựng - trang trí. Điều này khá dễ hiểu bởi vai trò của bản thiết kế nhà hàng buffet chuyên nghiệp khiến chủ đầu tư "vui vẻ" chi tiền.

  • Sử dụng hiệu quả không gian kinh doanh: Thiết kế nhà hàng sẽ không bỏ lỡ bất kỳ diện tích nào của mặt bằng, tận dụng tối ưu để tạo điểm nhấn. Đồng thời, khắc phục hiệu quả các nhược điểm của mặt tiền, địa hình, hình dáng mặt bằng
  • Tạo ấn tượng ban đầu: Thiết kế nội thất, không gian và bày trí bàn thường là yếu tố đầu tiên mà khách hàng thấy khi đến nhà hàng buffet. Nó giúp tạo ra ấn tượng ban đầu mạnh mẽ và quyết định liệu khách hàng có muốn ở lại và trải nghiệm dịch vụ hay không
  • Tạo không gian trải nghiệm thoải mái: Các phương án thiết kế sẽ ưu tiên không gian dành cho khách, lối đi bằng thiết kế mở, đường dây liên kết chặt chẽ giữa các khu vực chức năng
  • Tăng trải nghiệm ẩm thực: Thiết kế không gian và bày trí món ăn cần phải hỗ trợ cho trải nghiệm này bằng cách tạo ra không gian mở và quy mô lớn, với các khu vực bày món thể hiện đa dạng ẩm thực
  • Tối ưu cơ cấu hệ thống vận hành: Thiết kế không chỉ dừng lại ở mặt thẩm mỹ mà còn bao gồm việc tối ưu hóa cơ cấu hệ thống, bao gồm sự bố trí hợp lý của bàn, ghế, quầy phục vụ và khu vực bày món. Điều này giúp tăng hiệu suất phục vụ và tạo ra một dòng chảy mượt mà cho khách hàng
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, mọi yếu tố trong không gian kinh doanh (mặt tiền, bảng hiệu, bàn ghế, màu sắc, thiết kế menu,..) đều phản ánh, định vị và thông điệp thương hiệu của nhà hàng buffet. Điều này giúp khách hàng nhận biết và kết nối với nhà hàng một cách dễ dàng hơn
  • Gia tăng lợi thế cạnh tranh: Sự thu hút của nhà hàng buffet sẽ tạo nên sự tò mò, kích thích khách hàng trải nghiệm. Một lượng khách hàng từ nhiều nhà hàng khác sẽ chọn ăn uống tại đây thay vì các nhà hàng quen thuộc. Nếu dịch vụ tốt, giá cả phải chăng kèm theo không gian được lòng khách, đây chính là "át chủ bài" để tăng vị thế thương hiệu và lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.
thiết kế nhà hàng buffet bình dân Pendecor
Vai trò của thiết kế nhà hàng buffet bình dân

04 tiêu chuẩn buộc phải đáp ứng khi thiết kế nhà hàng buffet

Trước khi đưa sự sáng tạo vào trong bản thiết kế nhà hàng buffet, người thiết kế cần đảm bảo thiết kế chắc chắn đáp ứng 04 tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

  • An toàn vệ sinh thực phẩm: Đây là yếu tố quan trọng nhất. Nhà hàng buffet phải tuân thủ tất cả các quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo rằng thức ăn được bảo quản và phục vụ một cách an toàn. Điều này bao gồm việc duy trì nhiệt độ an toàn cho thức ăn, kiểm tra sự tươi ngon của thức ăn, và bảo vệ thực phẩm khỏi ô nhiễm
  • Thuận tiện cho khách hàng trải nghiệm: Mục tiêu của nhà hàng buffet là làm cho việc lựa chọn và thưởng thức thực phẩm dễ dàng cho khách hàng. Thiết kế phải bao gồm sự thuận tiện trong việc di chuyển, lấy thực phẩm, và tìm kiếm món ăn mà khách hàng muốn
  • Thuận tiện cho việc dọn dẹp và phục vụ: Một phần quan trọng của nhà hàng buffet là quá trình phục vụ khi khách hàng đang trải nghiệp và dọn dẹp sau khi khách hàng đã ăn xong. Thiết kế phải tối ưu hóa 02 quá trình này để làm cho nó nhanh chóng và hiệu quả
  • Thiết kế thẩm mỹ và thu hút: Cuối cùng, một nhà hàng buffet cũng cần phải có một thiết kế thẩm mỹ và thu hút để tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho khách hàng. Từ màu sắc, trang trí, không gian phải phản ánh phong cách và chủ đề của nhà hàng,... cần có sự khác biệt, hấp dẫn.

Ngoài 4 yếu tố nêu trên, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh nhà hàng buffet trong nhà hay ngoài trời và quy mô nhà hàng mà thiết kế sẽ cần phải đảm bảo các tiêu chí được quy định cụ thể.

tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet Pendecor
Tiêu chuẩn buộc phải đáp ứng khi thiết kế nhà hàng buffet

21+ mẫu thiết kế nhà hàng buffet đẹp, ấn tượng không thể bỏ qua

Thiết kế nhà hàng buffet phong cách hiện đại

cách setup quầy buffet Pendecor

tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

Thiết kế nhà hàng buffet chay phong cách truyền thống

thiết kế quầy buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet bình dân Pendecor

cách setup quầy buffet Pendecor

tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

Thiết kế nhà hàng buffet phong cách Hàn Quốc

thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

thiết kế quầy buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet bình dân Pendecor

cách setup quầy buffet Pendecor

Thiết kế nhà hàng buffet phong cách Nhật Bản

tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

thiết kế quầy buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet bình dân Pendecor

Thiết kế nhà hàng buffet phong cách Hồng Kông - Trung Hoa

cách setup quầy buffet Pendecor

tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

Thiết kế nhà hàng buffet phong cách phương Đông

thiết kế quầy buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet bình dân Pendecor

cách setup quầy buffet Pendecor

Thiết kế nhà hàng buffet phong cách Châu Âu

tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

thiết kế quầy buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet bình dân Pendecor

cách setup quầy buffet Pendecor

tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

thiết kế nhà hàng buffet Pendecor

Công ty thiết kế nhà hàng buffet uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ nhất 2023

Để có được bản thiết kế nhà hàng buffet đúng mong muốn, chủ đầu tư cần tìm được đối tác phù hợp, có uy tín, kinh nghiệm chuyên môn và đã có nhiều dự án thành công, giá cả tương ứng với nguồn lực tài chính.

Tùy thuộc vào quy mô, mô hình kinh doanh, phong cách kinh doanh,... mà yêu cầu chọn công ty thiết kế mỗi dự án mỗi khác. Tuy nhiên, 06 tiêu chí sau đây có thể xem là “bất di bất dịch”:

  • Đơn vị thiết kế giàu kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản từ các trường TOP đầu và tận tâm với nghề
  • Tham khảo các dự án trước đó, tìm hiểu sâu hơn về các đánh giá từ khách hàng và giới chuyên môn
  • Quy trình làm việc khoa học, thông minh. Cam kết đúng tiến độ và có sự liên kết, kết hợp chặt chẽ với chủ đầu tư
  • Khả năng sáng tạo ấn tượng, nắm bắt xu hướng nhạy bén, đảm bảo thiết kế nhà hàng buffet dành cho anh/chị là sản phẩm độc nhất, không có sự sao chép và phát huy tối ưu những lợi thế của thương hiệu
  • Dịch vụ trước - trong - sau hợp đồng tốt. Sẵn sàng hỗ trợ đúng với cảm kết đã đặt ra
  • Giá cả cạnh tranh, đưa ra được nhiều giải pháp thiết kế - thi công để khách hàng lựa chọn trong năng lực tài chính.

Pendecor hiện là một trong những đơn vị thiết kế - thi công nhà hàng buffet top đầu tại Việt Nam. Đặt trụ sở ở 02 thành phố lớn: Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Pendecor đã và đang là đối tác của hàng trăm dự án đa dạng dạng về quy mô. Điều này là lợi thế lớn đế Pendecor hiểu được đặc điểm kinh doanh của từng khu vực, nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực F&B và những xu hướng thiết kế thịnh hành nhất.

Tại Pendecor, chúng tôi cam kết thiết kế nhà hàng buffet gửi đến bạn sẽ là giải pháp tối ưu nhất, hỗ trợ đắc lực hoạt động kinh doanh với mức chi phí lý tưởng nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Đội ngũ Pendecor luôn sẵn sàng 24/7 và hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Công Ty TNHH Nội Thất Pendecor

  • Văn phòng HN: LK24-TT03, KĐT Mới Tây Nam Linh đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Văn phòng TPHCM: Lầu 9, Cao Ốc An Khánh, 52 Song Hành, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
  • Xưởng HCM: 781E, đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
  • Hotline: 0909.203.206
  • Mail: pendecorvn@gmail.com

Chưa có đánh giá nào ( Đánh giá của bạn )

👍👍👍