Top 7+ thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống hút khách, chi phí tốt nhất
Cửa hàng hải sản yêu cầu cao về yếu tố bảo quan và an toàn vệ sinh. Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm mua bán nếu hải sản được bày biện trong một thiết kế cửa hàng hải sản đúng chuẩn, thông minh và chỉn chu về thẩm mỹ.
Hầu hết các cửa hàng hải sản quy mô hoặc chuỗi cửa hàng trên thế giới đều sở hữu những thiết kế vô cùng ấn tượng. Với các cửa hàng ra đời sớm, họ nhìn nhận được sự cần thiết của việc thiết kế. Quá trình sửa chữa, thay đổi đã mang lại tầm nhìn mới về phát triển kinh doanh. Riêng các cửa hàng hải sản mới xây dựng những năm gần đây, đa phần đã học hỏi được kinh nghiệm nên khá chú trọng khâu thiết kế từ đầu nhằm:
- Kiểm soát hiệu quả chi phí đầu tư
- Tiết kiệm tối ưu các chi phí xây dựng, bày trí
- Quản lý thời gian thiết kế, xây dựng ban đầu
- Sử dụng tối ưu diện tích cửa hàng
- Đưa ra giải pháp phù hợp với tài chính
- Tăng tỷ lệ nhận diện, lợi thế xây dựng thương hiệu
- Tạo lợi thế cạnh tranh
- …
> Có thể bạn quan tâm:
- Top 09+ thiết kế cửa hàng thực phẩm đông lạnh thẩm mỹ, hiện đại
- Top 09+ thiết kế cửa hàng cháo dinh dưỡng đẹp, giá rẻ, SIÊU HÚT KHÁCH
- Top 13+ mẫu thiết kế cửa hàng bánh sinh nhật hút khách nhất
Các tiêu chí thiết kế cửa hàng hải sản đúng chuẩn
Khác với các cửa hàng kinh doanh thông thường, cửa hàng hải sản bày bán các loại thực phẩm tươi sống nên đòi hỏi các thiết bị bảo quản, làm lạnh phải hoạt động tốt, đảm bảo an toàn, vệ sinh và tính thẩm mỹ. Hầu hết các tủ trữ đông luôn có nhiệt độ <4 độ C, điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống chiếu sáng sao cho không hưởng đến yêu cầu về bảo quản của sản phẩm.
Khi thiết kế cửa hàng hải sản cần đặc biệt chú ý các yếu tố sau:
- Hệ thống bể, tủ trữ đông, trữ mát phải đảm bảo đủ nuôi, đựng lượng hải sản sẵn sàng kinh doanh.
- Kích thước bể, tủ phù hợp với diện tích cửa hàng, diện tích lối đi đảm bảo đủ rộng để xuất nhập thuận lợi.
- Hệ thống lọc được thiết kế theo tiêu chuẩn bằng diện tích 1/3 bể chính. Gồm ít nhất phải từ ba ngăn lọc trở lên với ngăn lọc thô, ngăn lọc vi sinh (gồm san hô lọc, nham thạch, sứ lọc …), ngăn chứa nước bơm.
- Xung quanh các bể, tủ luôn được đảm bảo cao ráo, thoáng, sạch sẽ
- Hệ thống điều hòa máy lạnh đảm bảo được độ lạnh cần thiết cho các loại hải sản.
- Hệ thống điện được thiết kế an toàn, tuyệt đối không có dây điện, ổ cắm nằm ở mặt sàn. Hạn chế tối đa khả năng rò rỉ điện.
- Giảm lược tối đa các vật dụng không cần thiết tại cửa hàng, tinh gọn thiết kế bể, tử. Hạn chế các tủ có thiết kế rờm rà. Đề cao tính linh hoạt, thông minh, tiện dụng.
Trong quá trình làm việc với đơn vị thiết kế và thi công, chủ đầu tư cần có những lưu ý ngay từ đầu. Bản thiết kế và kế hoạch thi công phải được xem xét kỹ lưỡng, ưu tiên các giải pháp có tính phù hợp cao nhất.
7+ mẫu thiết kế cửa hàng hải sản HOT nhất 2023
Để chọn được mẫu thiết kế cửa hàng hải sản đẹp, phù hợp, chủ đầu tư cần dặ trên các yếu tố cơ bản sau:
- Diện tích cửa hàng
- Định hướng phát triển (quy mô, loại hình kinh doanh, đối tượng khách hàng)
- Khu vực phát triển cửa hàng (đối thủ cạnh tranh, nhu cầu/thị hiếu khách hàng)
- Mức tài chính có thể đầu tư.
Sau khi đã xác định được đặc điểm và mong muốn của mình về thiết kế cửa hàng hải sản, dưới đây là một số mẫu ấn tượng, xu hướng 2023 anh/chị có thể tham khảo:
Thiết kế cửa hàng hải sản phong cách công nghiệp
Đối với cửa hàng quy mô lớn, lượng sản phẩm ra vào thường xuyên và đòi hỏi hệ thống kệ, bể, tủ nuôi hoặc bảo quản có diện tích cũng như công suất lớn thì sự ưu tiên sẽ dành cho công năng. Thiết kế sẽ hạn chế tối đa các chi tiết và màu sắc nhằm tạo sự đơn giản, thoải mái nhất cho quá trình vận hành.
Việc để lộ ra các khuyết điểm thô như: tường gạch hay tường bê tông thô, để lộ đường ống nước chạy quanh không gian sẽ không hề khó chịu mà ngược lại sẽ tạo được cảm giác chuyên nghiệp, yên tâm về chất lượng sản phẩm.
Màu sắc của phong cách công nghiệp sẽ khá trầm và tối, vì vậy hệ thống ánh sáng cần được đầu tư và sử dụng có ý đồ hơn để làm nổi bật sản phẩm và không gian thuận tiện cho khách hàng tham quan, mua bán.
Thiết kế cửa hàng hải sản phong cách hiện đại
Phong cách hiện đại mang lại sự sang trọng, chuyên nghiệp cho cửa hàng. Nếu các loại hải sản bài bán nằm ở phân khúc cao cấp, thì đây sẽ là thiết kế khá phù hợp.
Phần lớn các cửa hàng hải sản quy mô lớn đều ưu ái cho phong cách hiện đại. Vì vậy, để tạo được điểm nhấn, mỗi thiết kế phải có một câu chuyện riêng. Cách sử dụng và phối hợp màu sắc phải có ý đồ và hữu ích cho việc phát triển thương hiệu.
Thiết kế cửa hàng hải sản kiểu siêu thị mini
Nếu bạn muốn khách hàng chủ động hơn trong việc mua bán và tạo được sự thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ tại cửa hàng thi thiết kế kiểu siêu thị mini sẽ là lựa chọn hợp lý. Các khu vực chức năng như: kho, khu bày bán, quầy thu ngân,... sẽ được bố trí logic để thuận tiện nhất.
Số lượng sản phẩm bày bán sẽ không quá nhiều, không tạo áp lực cho bể, kệ và tủ trưng bày. Thiết này sẽ tối ưu được nhân công, chỉ cần 1 - 2 nhân viên hỗ trợ tại khu vực bày bán.
Tham khảo: Top 6 mẫu thiết kế siêu thị mini hiện đại, thu hút khách hàng (Mới nhất)
Thiết kế cửa hàng hải sản phong cách tối giản
Đối với các cửa hàng diện tích nhỏ, phong cách tối giản sẽ là giải pháp tối ưu nhất mang lại cân đối và sử dụng hiệu quả không gian.
Từ thiết kế, bày trí đến nội thất đều đơn giản nhất có thể. Nội thất có kích thước vừa và nhỏ, thiết kế đơn giản. Không hoặc chí trang trí đơn giản để không gây rối mắt. Kệ, bể, tủ sẽ thiết kế đa đăng, dễ dàng di chuyển và ứng dụng linh hoạt.
Thiết kế cửa hàng hải sản phong cách truyền thống
Giữ lại những ưu điểm cơ bản của các cửa hàng hải sản truyền thống, kết hợp linh hoạt với một vài điểm nhận về không gian, màu sắc của các phong cách thiết kế xu hướng như: hiện đại, xanh hoặc không gian mở.
Ưu tiên tạo sự gần gũi, dễ mua bán cho khách hàng, nâng cấp không gian để tạo sự chỉnh chu, chuyên nghiệp hơn.
Thiết kế cửa hàng hải sản kết hợp nhà hàng phục vụ tại chỗ
Đòi hỏi nhiều hơn về công năng vì vậy thiết kế phải bám sát các yêu cầu, điều kiện cụ thể tại cửa hàng để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Cần có sự liên kết giữa không gian nhà hàng ăn uống và không gian trưng bài hải sản.
Các cửa hàng lựa chọn hình thức kinh doanh này thường sẽ có quy mô lớn, được chia thành 3 phân khu cơ bản: khu nuôi, bày bán hải sản; khu vực ăn uống, khu vực chế biến (nhà bếp). Thông thường, hải sản sống sẽ được bày ở mặt tiền, khu ăn uống ở trung tâm, kế tiếp là khu vực kệ tủ bày bán hải sản và bếp sẽ ở phía trong cùng.
Phong cách thiết kế phù hợp nhất thường là: phong cách hiện đại, phong cách sang trọng - cao cấp hoặc phong cách không gian mở.
Làm thế nào để chọn đúng đơn vị thiết kế cửa hàng hải sản uy tín?
Bạn hoàn toàn có thể tìm được hàng chục gợi ý về đơn vị thiết kế xung quanh khu vực xây dưng cửa hàng. Tuy nhiên, không phải đất cả đều chất lượng, uy tín tương ứng với giá dịch vụ.
Để chọn đúng đơn vị thiết kế cửa hàng hải sản đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về thành phẩm, chủ đầu tư cần xem xét dựa trên các tiêu chí cơ bản như sau:
- Đơn vị thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
- Các dự án đã thực hiện được đánh giá cao, có dấu ấn
- Có tư vấn phong thủy và lựa chọn vật liệu, nội thất
- Đội ngũ kỹ sư thiết kế, thi công chuyên nghiệp - dày dăn kinh nghiệm
- Quy trình làm việc khoa học
- Giá cả cạnh tranh
Không nhất thiết phải ưu tiên đơn vị gần mình, hiện tại các công ty/doanh nghiệp thiết kế và thi công cửa hàng đều có dịch vụ liên tỉnh, không phát sinh phí di chuyển quá cao nhưng đổi lại chất lượng thiết kế và thi công đáp ứng yêu cầu thậm chí vượt mong muốn bởi những tư vấn về chuyên môn mang lại giải pháp hữu hiệu hơn so với định hướng ban đầu.
Tự tin là đơn vị “gạo cội” trong lĩnh vực thiết kế và thi công cửa hàng, trong đó có cửa hàng hải sản, Pendecor đã và đang được khách hàng, giới chuyên môn đánh giá rất cao về uy tín và chất lượng. Nổi bật bởi:
- Cung cấp dịch vụ, giải pháp thiết kế - thi công tốt nhất
- Thực thi tận tâm nhất
- Tiến độ nhanh, an toàn nhất
- Sản phẩm hoàn chỉnh, ấn tượng nhất
- Giá cả cạnh tranh nhất.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ:
Công Ty TNHH Nội Thất Pendecor
- Văn phòng HN: LK24-TT03, KĐT Mới Tây Nam Linh đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội
- Văn phòng TPHCM: Lầu 9, Cao Ốc An Khánh, 52 Song Hành, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
- Xưởng HCM: 781E, đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
- Hotline: 0909.203.206
- Mail: pendecorvn@gmail.com
Chưa có đánh giá nào ( Đánh giá của bạn )