Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe mau thu hồi vốn

Chưa có đánh giá nào ( Đánh giá của bạn )

Mở cửa hàng rửa xe là mô hình được nhiều người lựa chọn vì có tiềm năng đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm làm việc này. Bài viết sau đây Pendecor xin chia sẻ những thông tin cần thiết để bạn kinh doanh thành công.

> Có thể bạn quan tâm:

Vốn mở cửa hàng rửa xe

Thực tế cho thấy, vốn để mở cửa hàng rửa xe ban đầu phụ thuộc vào mô hình, quy mô của cửa hàng. Các loại chi phí có thể bao gồm như chi phí thuê địa điểm, chi phí thiết kế, chi phí mua sắm thiết bị, nguyên liệu,...

Để bắt đầu một cửa hàng cung cấp dịch vụ rửa xe có quy mô nhỏ, bạn cần đầu tư ít nhất 20-30 triệu đồng. Nếu kinh doanh với quy mô lớn, chuyên nghiệp thì chi phí đầu tư ban đầu có thể lên tới 100 - 500 triệu đồng/cửa hàng.

Vốn mở cửa hàng rửa xe tùy thuộc vào quy mô, mô hình bạn chọn
Vốn mở cửa hàng rửa xe tùy thuộc vào quy mô, mô hình bạn chọn

Mở cửa hàng rửa xe cần chuẩn bị những gì?

Nghiên cứu thị trường

Đầu tiên, để kinh doanh dịch vụ rửa xe đem lại thành công, bạn cần phải tham khảo các mô hình cửa hàng khác nhau để cập nhật xu hướng, công nghệ mới nhất. Ngay cả khi bạn đang là một người thợ rửa xe chuyên nghiệp, bạn cũng cần phải thực hiện các bước này.

Việc nghiên cứu các cửa hàng rửa xe khác nhau trong khu vực sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, sự hiểu biết về lĩnh vực này cũng như các đối thủ cạnh tranh. Hãy dành thời gian phân tích những dịch vụ mà đối thủ đang cung cấp, giá cả, đội ngũ nhân viên, cách tiếp cận khách hàng, thị trường mục tiêu,... Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu nhân khẩu học, tỷ lệ phương tiện ô tô, xe máy đang lưu thông ở khu vực đó, từ đó tìm ra mô hình kinh doanh thích hợp cho dự án của mình.

Chọn địa điểm mở cửa hàng rửa xe

Đối với hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng đều hết sức quan trọng. Địa điểm thuận lợi giúp bạn tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Với lượng xe máy, ô tô nhiều như hiện nay, mở cửa hàng rửa xe có thể thu được lợi nhuận tốt với mức đầu tư thấp, tuy nhiên cạnh tranh trên thị trường cũng nhiều. Để kinh doanh thành công, vị trí cửa hàng của bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Tập trung ở khu vực có mật độ dân số cao, đông đúc, giao thông thuận tiện.
  • Diện tích rộng rãi, hệ thống thoát nước tốt.

Mua sắm thiết bị

Số lượng thiết bị rửa xe sẽ phụ thuộc vào quy mô, loại hình rửa xe mà bạn quyết định mở cũng như các dịch vụ mà bạn muốn cung cấp. Với một dịch vụ rửa xe đầy đủ, các loại thiết bị cần thiết đó chính là máy rửa áp lực cao, máy rửa xe di động, hóa chất (dung dịch tẩy rửa,nước rửa không vết,...), các dụng cụ hỗ trợ (bàn chải, máy nén, máy thổi, máy bơm, khăn...) và hệ thống thanh toán (nếu có).

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe, để tìm nguồn cung cấp máy móc, thiết bị rửa xe thích hợp, bạn cần liên hệ với các công ty, đại lý phân phối tại địa phương và so sánh giá cả giữa họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các nhà cung cấp thông qua internet và liên hệ làm việc nếu có giá cả, dịch vụ tốt.

Số lượng thiết bị rửa xe sẽ phụ thuộc vào quy mô, loại hình
Số lượng thiết bị rửa xe sẽ phụ thuộc vào quy mô, loại hình

Thiết kế cửa hàng

Khi thiết kế cửa hàng rửa xe cần có phòng chờ. Phòng chờ thường được thiết kế nằm trong góc trong cùng hoặc về 2 bên của gara. Diện tích khoảng từ 12-25m2. Đối với khu vực bạn có thể bố trí quầy thu ngân, bàn uống nước, cà phê , sách báo… Phòng chờ, tiếp khách tại cửa hàng rửa xe nên trang trí gọn gàng, sạch sẽ, chọn lựa tông màu sáng và có thể đặt thêm cây xanh.

Khu vực rửa xe phải rộng rãi, thoáng mát nhất, diện tích lớn hơn 20-30m2. Khi bài trí để các loại cầu nâng rửa xe nên đặt song song với nhau, xếp thành hàng, cách nhau 1 tới 5m.

Thiết kế cửa hàng rửa xe đem đến sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng
Thiết kế cửa hàng rửa xe đem đến sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng

Mỗi mặt bằng sẽ có vị trí địa lý và mô hình khác nhau nên cũng không có cửa hàng rửa xe nào giống nhau cả. Vì vậy để thuận tiện trong quá trình sử dụng thiết bị, mở rộng nâng cấp sau này….hãy nên tham khảo và nhờ những đơn vị chuyên thiết kế, thi công có nhiều kinh nghiệm để hỗ trợ bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Việc thiết kế cửa hàng rửa xe là một vấn đề đòi hỏi có những kiến thức chuyên môn nhất định. Chính vì thế, khi có nhu cầu đừng ngần ngại liên hệ với Pendecor để được tư vấn và báo giá ngay nhé!

Công Ty TNHH Nội Thất Pendecor

  • Văn phòng HN: LK24-TT03, KĐT Mới Tây Nam Linh đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Văn phòng TPHCM: Lầu 9, Cao Ốc An Khánh, 52 Song Hành, Phường An Phú, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
  • Xưởng HCM: 781E, đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, Tp.Thủ Đức, Tp.HCM
  • Hotline: 0909.203.206
  • Mail: pendecorvn@gmail.com

  • : 0
  • : 07/06/2021